Giáo dục Cảm xúc – Xã hội (SEL) cho những công dân thế kỷ 21

Trong thế giới biến động ngày nay, trẻ em đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và sự phát triển toàn diện của các em. Giáo dục Cảm xúc – Xã hội (Social and Emotional Learning – SEL) là một phần quan trọng trong giáo dục chất lượng cao, cung cấp cho các em những kỹ năng cần thiết để chinh phục những thử thách đó, bao gồm: Sự tự nhận thức, kỷ luật cá nhân, sự thấu cảm, giao tiếp hiệu quả và biết đưa ra các quyết định đúng đắn, có trách nhiệm. SEL được tích hợp vào chương trình giảng dạy để giúp học sinh:

• Cải thiện kết quả học tập: SEL trang bị cho học sinh kỷ luật cá nhân, sự tập trung và kiên trì – những kỹ năng không thể thiếu để đạt được thành công trong học tập. Bằng việc phát triển những kỹ năng này, học sinh có thể quản lý cảm xúc tốt hơn, biết đặt mục tiêu và tập trung vào việc học.
  • Nâng cao kỹ năng xã hội như giao tiếp hiệu quả, xây dựng mối quan hệ tích cực, sự thấu cảm và khả năng hợp tác. Những kỹ năng này giúp học sinh xây dựng được các mối quan hệ lành mạnh với bạn bè, giáo viên và những người khác, tạo nên môi trường học tập gắn kết và tích cực
  • Nuôi dưỡng trí tuệ cảm xúc: Bằng cách thúc đẩy sự tự nhân thức, quản lý bản thân và sự đồng cảm, học sinh sẽ có khả năng nhận biết và thấu hiểu cảm xúc của bản thân và người khác.
  • Kiểm soát căng thẳng và tăng sự bền bỉ: Xây dựng cho học sinh cơ chế đối phó (coping mechanism) và khả năng phục hồi để có thể vượt qua thách thức và thất bại, phát triển tư duy tích cực, sự thích nghi và kỹ năng giải quyết vấn đề, giúp các em có khả năng đối mặt với căng thẳng và áp lực.
  • Khuyến khích hành vi tích cực: Giúp học sinh phát triển kỹ năng ra quyết định có trách nhiệm và hiểu hậu quả, từ đó có những hành vi tích cực, biết cách tôn trọng bản thân và tôn trọng người khác.

SEL không chỉ có lợi trong những năm học mà còn tác dụng tích cực lâu dài trong nhiều lĩnh vực cuộc sống sau này, bao gồm sự nghiệp, mối quan hệ xã hội và tâm lý tổng thể. Đó là lý do SEL là một cấu phần không thể thiếu trong chương trình và phương pháp giảng dạy của Brighton College Vietnam.

Kính mời Quý Phụ huynh tham dự buổi Hội thảo: “Giáo dục cảm xúc – xã hội cho những công dân thế kỷ 21” và lắng nghe Thầy Matthew Bartlett – Hiệu trưởng sáng lập của trường chia sẻ về:

• Lợi ích của SEL trong việc giúp học sinh phát triển tại trường học và ngoài xã hội.
  • Cách BCVN tích hợp SEL vào trong chương trình và 3 giá trị cốt lõi của trường: sự tò mò, sự tự tin và lòng nhân ái.
  • Sự kết hợp giữa AI và SEL để hỗ trợ thế hệ trẻ trở thành công dân có ích.

Đăng ký TẠI ĐÂY

Sel1706 Giaoduccamxucxahoi

Hội thảo được thiết kế dành riêng cho quý Phụ huynh, giúp bậc cha mẹ hiểu được tầm quan trọng và ảnh hưởng tích cực của Giáo dục Cảm xúc – Xã hội đến sự phát triển của con trẻ. Phụ huynh vui lòng đăng ký sớm để được giữ chỗ!

Sức mạnh của Lòng nhân ái: Biến đổi giáo dục tại Brighton College Vietnam

Giáo dục về Cá nhân, Cảm xúc xã hội, Sức khỏe và Kinh tế (PSHE) tại Brighton College Vietnam