Giáo dục về Cá nhân, Cảm xúc xã hội, Sức khỏe và Kinh tế (PSHE) tại Brighton College Vietnam

Giáo dục về Cá nhân, Cảm xúc xã hội, Sức khỏe và Kinh tế (PSHE) tại Brighton College Vietnam

Trong thế giới công nghệ và trí tuệ nhân tạo (AI) đang phát triển nhanh chóng, các bậc phụ huynh ngày càng quan tâm đến việc làm thế nào để trang bị cho con em mình những kỹ năng và kiến thức đúng và phù hợp với thời đại. Giáo dục về cá nhân, cảm xúc xã hội, sức khỏe và kinh tế (PSHE) đã trở thành nền tảng thiết yếu để nuôi dạy những cá nhân toàn diện có thể sống tự tin và thành công trong kỷ nguyên số này.

Microsoftteams Image (1)

Trí tuệ cảm xúc và Tư duy phản biện

Khi trí tuệ cảm xúc ngày càng trở nên quý giá, giáo dục PSHE giúp học sinh phát triển sự thấu cảm, ý thức về bản thân và kỹ năng giao tiếp. Môn học còn đề cao tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết vấn đề, giúp học sinh học cách phân tích tình huống và đưa ra quyết định có cơ sở trong một thế giới mà các thuật toán AI thường tổng hợp và lựa chọn thông tin thay con người.

Kiến thức tài chính và công dân số

Bộ môn PSHE dạy học sinh những kiến thức cơ bản về quản lý tài chính, dạy cho các em cách hiểu và sử dụng các dịch vụ tài chính của người trưởng thành. Ngoài ra, bộ môn PSHE còn đào tạo các em trở thành những công dân số có hiểu biết, có trách nhiệm, biết cách bảo mật thông tin và có đạo đức khi sử dụng công nghệ, tương tác trên không gian mạng.

Lối sống lành mạnh và Giáo dục Hướng nghiệp

Trong kỷ nguyên công nghệ, việc duy trì một lối sống lành mạnh và cân bằng là điều tối quan trọng. PSHE dạy học sinh các nội dung thiết yếu về duy trì hoạt động thể chất, chế độ ăn cân bằng và phát triển sức khỏe cá nhân một cách toàn diện. Bộ môn PSHE còn giúp học sinh phát triển kỹ năng của thế kỷ 21 và tư duy mở, chuẩn bị cho các em để ứng phó và thành công trong một thị trường việc làm luôn chuyển đổi trong kỷ nguyên tự động hóa và AI.

Bộ môn PSHE đặc thù của Brighton College Vietnam có vai trò thiết yếu trong việc trang bị cho học sinh những kỹ năng quan trọng trong thời đại kỷ nguyên số. Brighton College Vietnam đã đầu tư vào các cơ sở vật chất vượt trội cũng như đội ngũ giáo viên, huấn luyện viên và cố vấn chuyên nghiệp để triển khai bộ môn PSHE một cách bài bản nhằm chuẩn bị cho các em học sinh trở thành những con người toàn diện, thông minh về cảm xúc, linh hoạt, có thể thích nghi và thành công trong bất cứ một môi trường nào.