Mục tiêu và Phạm vi của Quy định

Quy định này nhằm đảm bảo học sinh, phụ huynh và các cán bộ nhân viên nắm rõ tiêu chuẩn cao và giá trị của việc mặc đồng phục đối với nhà trường, cũng như vai trò của việc này trong việc khẳng định các giá trị của Brighton College Vietnam. Ngoài ra, Quy định này cũng là một thông báo chính thức dành cho tất cả các khối lớp về cách mặc đồng phục đúng quy chuẩn.

Tất cả học sinh tại Brighton College Vietnam cần mặc đồng phục một cách gọn gàng và tự hào về đồng phục của mình. Tất cả các giáo viên cũng được yêu cầu thường xuyên nhắc nhở học sinh về các quy chuẩn của nhà trường trong việc mặc đồng phục. Đồng phục và diện mạo của học sinh là điều rất quan trọng. Việc này giúp học sinh có ý thức bản thân thuộc về một tổ chức cũng như thúc đẩy một môi trường học tập tích cực với những tiêu chuẩn cao. Học sinh nên hiểu rằng mỗi thành viên chính là một đại sứ cho cộng đồng trường học, cả trong và ngoài khuôn viên nhà trường.

Khi mặc đồng phục Brighton College Vietnam, nhà trường mong đợi tất cả học sinh sẽ thể hiện hành vi cư xử với chuẩn mực cao cũng như thể hiện lòng nhân ái trong giao tiếp với bạn bè và người lớn.

Tất cả cán bộ nhân viên nhà trường đều có trách nhiệm đảm bảo rằng học sinh tuân thủ Quy định về đồng phục.

Quy định chung về diện mạo

 • Tất cả đồng phục và đồ thể thao phải được ghi họ tên học sinh rõ ràng ở mặt trong.
 • Cà vạt phải được thắt gọn gàng, cúc áo trên cài kín, áo sơ mi phải được sơ vin gọn vào quần.
 • Không mặc áo len cardigan hoặc áo len chui đầu dài hơn áo khoác.
 • Tóc phải gọn gàng, có màu sắc tự nhiên đối với cá nhân học sinh, và chỉ có một màu duy nhất. Học sinh không được nhuộm highlight hoặc sử dụng các phụ kiện gắn vào tóc, ví dụ như tóc nối. Nếu học sinh có tóc dài, học sinh cần buộc lại với dây thun của nhà trường hoặc dây thun trơn màu đen hoặc xanh tím than trong các tiết thực hành và thể dục để đảm bảo an toàn. Học sinh không được đeo các phụ kiện tóc khác.
 • Không nên đeo trang sức (bao gồm nhẫn, dây chuyền, vòng tay, vòng chân). Ngoài một khuyên tai hạt nhỏ ở mỗi tai, học sinh không được xỏ khuyên ở bất kỳ khu vực nào khác trên cơ thể. Bất kỳ trang sức nào khác đều có thể mang lại nguy hiểm trong các tiết thực hành hoặc trong khu vực thể thao.
 • Học sinh Năm 1 đến Năm 9: Không được phép trang điểm và sơn móng tay.
 • Học sinh Năm 10 đến Năm 13: Được phép trang điểm nhẹ và sơn móng tay trong, màu trung tính.
 • Học sinh không được phép để lộ hình xăm.
 • Luôn mặc áo khoác khi đi trong hành lang, khi đi đến và đi từ trường, và trong các khu vực công cộng của trường, bao gồm các dịp trang trọng (ví dụ: các buổi sinh hoạt chung, lễ trao giải).
 • Váy và đầm phải dài ít nhất đến đầu gối, và không được xắn váy lên.
 • Học sinh có thể mặc quần tất đen hoặc tất trắng cổ ngắn dưới váy và đầm, không được mặc quần leggings.
 • Nam sinh từ Năm 7 trở lên phải mặc quần dài mọi lúc trừ lúc học thể dục và các buổi thi đấu.
 • Nam sinh từ Năm 3 trở lên luôn phải đeo cà vạt.
 • Phải mang giày màu đen kiểu truyền thống. Không được mang giày thể thao trừ lúc học thể dục, và giày thể thao phải có đế chuyên dụng để chơi các môn thể thao trong nhà để tránh làm hỏng sàn thi đấu.
 • Nữ sinh phải mặc đồ bơi 1 mảnh, và nam sinh phải mặc quần bơi ngang gối màu xanh tím than hoặc đen vào tiết học bơi, cũng như cần đội mũ bơi màu xanh tím than hoặc màu đen khi bơi.
 • Quần áo thể thao không được dùng để mặc khi đến/rời khỏi trường, hoặc để đi xung quanh trường. Quần áo thể thao chỉ được mặc trong các buổi thi đấu và tiết thể dục hoặc theo hướng dẫn của giáo viên. Nhà trường có phòng thay đồ cho phép học sinh thay đồ thể dục cho các tiết học tương ứng.
 • Tổng Hiệu trưởng sẽ thông báo khi thời tiết vào mùa hè cũng như cho học sinh biết khi nào thì việc mặc áo khoác đã được nới lỏng.
 • Tổng Hiệu trưởng và Hiệu trưởng Phụ trách khối Tiểu học sẽ quyết định trang phục nào là đủ tiêu chuẩn và có thể yêu cầu học sinh về nhà để thay đồ nếu các con không mặc đồng phục đúng tiêu chuẩn khi đến trường.

Tất cả đồng phục phải được mua từ cửa hàng đồng phục của Brighton College Vietnam, ngoại trừ: đồ bơi một mảnh (nữ), quần bơi (nam), mũ bơi, tất thể thao màu trắng.

ĐỒNG PHỤC – Năm 1 và 2

Uniform – Years 1 And 2

ĐỒNG PHỤC – Năm 3 đến Năm 6

Uniform – Year 3 To Year 6

ĐỒNG PHỤC THỂ THAO – Năm 1 đến Năm 6

Sports Kit – Year 1 To Year 6

ĐỒNG PHỤC NỮ – Năm 7 đến Năm 11

Girls’ Uniform – Year 7 To Year 11

ĐỒNG PHỤC THỂ THAO NỮ – Năm 7 đến Năm 11

Girls’ Sports Kit – Year 7 To Year 11

ĐỒNG PHỤC NAM – Năm 7 đến Năm 11

6

ĐỒNG PHỤC THỂ THAO NAM – Năm 7 đến Năm 11

7

Hình ảnh giày tham khảo

Untitled Design