Chìa khóa giúp Brighton College trở thành “câu chuyện thành công vĩ đại của nền giáo dục tư thục Anh Quốc”

Hne00395

Chúng tôi khuyến khích sự tự tin và lòng ham học hỏi; và tổ chức những hoạt động mang tính thử thách cho học sinh trong và ngoài lớp học.

Với thầy/cô Hiệu Trưởng tận tâm và đội ngũ giáo viên chuyên gia, Nhà trường đảm bảo rằng mỗi học sinh đều hạnh phúc và mãn nguyện. Những giáo viên xuất sắc này sẽ áp dụng kiến thức chuyên môn để truyền cảm hứng giúp học sinh phát triển đam mê cho học tập. Sự kết hợp các bộ môn chính quy và hoạt động ngoại khóa sẽ giúp các em có được trải nghiệm học tập phong phú và trọn vẹn.

Hdh 1668

Chương trình học của chúng tôi được thiết kế để tạo nền móng cho các em học sinh chuẩn bị cho những thách thức của thế kỷ 21. Bên cạnh toán và ngữ văn Anh, học sinh được học tiếng Quan Thoại (tiếng Trung phổ thông) và có thể chọn học tiếng Pháp, Đức, Nga, Latin, và Tây Ban Nha. Khoa học được chia thành ba bộ môn và có cơ sở vật chất chuyên biệt phục vụ các bộ môn đó. Học sinh còn được học lập trình và công nghệ thông tin, âm nhạc, nghệ thuật, thiết kế và kỹ thuật, diễn xuất, và dành thời gian đáng kể cho thể thao.

Học sinh năm 10 và 11 theo học chương trình IGCSE. Bên cạnh các môn học bắt buộc, học sinh sẽ được chọn tối đa 4 môn bổ sung như: Kinh doanh học, Khoa học máy tính, Địa lý, Lịch sử, Ngôn ngữ (Ví dụ: Tiếng Pháp, tiếng Quan thoại), Mỹ thuật, Âm nhạc, Thiết kế và Công nghệ (DT), Diễn xuất, và Giáo dục Thể chất.

Với học sinh Năm 12-13 (Sixth Form) của chúng tôi, cuộc sống không chỉ tập trung tất cả xung quanh điểm số IBDP. Chúng tôi khuyến khích lòng ham học hỏi thông qua quá trình tự học, tự đọc, và tự nghiên cứu – có thể là một Chứng chỉ Dự án Mở rộng (Extended Project Qualification) hoặc một bài thuyết trình về một vấn đề xã hội. Mục tiêu của chúng tôi là đào tạo nên các bạn trẻ ham học hỏi, và luôn sẵn sàng đóng vai trò chủ động và tích cực trong xã hội. Học sinh Năm 12-13 đóng vai trò chủ đạo trong các câu lạc bộ, tổ chức các sự kiện xã hội và từ thiện, đạo diễn các vở kịch, lãnh đạo các hội học sinh, và tham dự các chuyến công tác bổ ích.

Câu chuyện về Vùng đất của chúng ta

Hdh 1434

Môn học “Câu chuyện về Vùng đất của chúng ta” được xây dựng bởi chính các giáo viên của trường. Thông qua môn học này, học sinh sẽ được dẫn qua từng câu chuyện trong quá khứ, để hiểu và trân trọng được những tác động từ lịch sử tới thế giới ngày nay. Những câu chuyện của một quốc gia từ thuở sơ khai, được kể thông qua các sự kiện lịch sử đan xen với những yếu tố về triết lý, địa lý hay tôn giáo, sẽ giúp học sinh có được cái nhìn bao quát nhất.

Kỹ năng thuyết trình

Trong môn học đặc biệt này chỉ có tại Brighton College, học sinh sẽ được học những kỹ năng thực hành cần thiết như cách viết bài phát biểu, dáng điệu, cách lấy hơi, âm điệu, cách phân tích bài phát biểu,… Các em cũng sẽ có cơ hội để nghiên cứu những bài phát biểu nổi tiếng nhất trong lịch sử. Trường sẽ dạy các em các kỹ năng diễn thuyết trong các dịp trang trọng hoặc thân mật, trước khán phòng lớn hoặc trước số ít khán giả, và có sử dụng dụng đạo cụ hoặc không.

Chương trình Khởi nghiệp

Z3543805272770 B873c5cb9db7cdaf6eff6890dd2326d2

Chúng tôi là trường độc lập đầu tiên đưa tinh thần kinh doanh vào chương trình giảng dạy. Những người già, phụ huynh và doanh nhân ở Brightonians đóng góp vào chương trình thú vị này, bao gồm một ngày hàng năm, nơi họ cố vấn cho các Nhà huấn luyện thứ sáu của chúng tôi. Các học sinh sau đó tạo ra một sản phẩm gốc và tiếp thị nó trước các chuyên gia trong ngành trong một cuộc thi theo phong cách Dragon’s Den.

Tham gia cộng đồng BCVN