Trò Chuyện Cùng Bác Sĩ: Bí Kíp Cho Một Nụ Cười Rạng Rỡ và Một Cơ Thể Khỏe Mạnh

Nối tiếp chuỗi Sự kiện Giao lưu với các Nghệ sĩ khách mời, các em học sinh trường Brighton College Vietnam có cơ hội được tìm hiểu những thông tin quan trọng về sức khỏe qua các buổi giao lưu được thiết kế phù hợp với từng lứa tuổi và giai đoạn phát triển. Các buổi học tương tác này đã chứng tỏ tính hiệu quả, khi các em học sinh luôn tích cực tham gia đặt câu hỏi và chia sẻ hiểu biết của mình. Bằng cách truyền cảm hứng cho học sinh tìm hiểu thói quen lành mạnh và lối sống khoa học, các chuyên gia đã giúp các em hình thành nhận thức lâu dài về sức khỏe, từ đó khuyến khích các em đưa ra lựa chọn tích cực cho bản thân.
Giao lưu với Bác sĩ Nha khoa: Bí kíp để có nụ cười tỏa sáng
Các bạn nhỏ Năm 1 và 2 của trường đã có cơ hội được tìm hiểu kỹ hơn về Sức khỏe Răng miệng dưới sự hướng dẫn của chuyên gia nha khoa. Buổi giao lưu xoay quanh các chủ đề thiết yếu như bí kíp cho một nụ cười tỏa sáng, chế độ ăn uống lành mạnh và vai trò của việc kiểm tra răng miệng định kỳ.
Bác sĩ Monica đã chia sẻ những thông tin thú vị về các vấn đề răng miệng và một vài mẹo vặt hữu ích, giúp các em hình thành thói quen chăm sóc lành mạnh ngay từ khi còn nhỏ. Buổi nói chuyện cũng đề cập đến các vấn đề về răng miệng phổ biến và các biện pháp phòng ngừa. Ngoài ra, các em còn được sử dụng mô hình răng giả để thực hành cách vệ sinh đúng cách. Phương pháp tương tác này giúp việc học trở nên thú vị hơn và giúp các em có thể hình dung rõ ràng cách chăm sóc răng miệng cho bản thân mình.
Các em học sinh tích cực tham gia trả lời câu hỏi của Bác sĩ về việc chăm sóc răng miệng đúng cách
Giao lưu với Bác sĩ Nhi khoa để hiểu được lý do “tại sao” đằng sau những khuyến cáo về chăm sóc sức khỏe
Nếu các em học sinh Năm 1 và 2 có cơ hội hiểu hơn về sức khỏe răng miệng, các em học sinh từ Năm 3-6 có buổi giao lưu thú vị cùng Bác sĩ Ian Santos đến từ Phòng khám Gia Đình (FMP) để hiểu về cách chăm sóc sức khỏe toàn diện.
Trong buổi nói chuyện, bác sĩ Santos đã chia sẻ về ba chủ đề chính liên quan đến sức khỏe. Đầu tiên, các em được khám phá bí quyết cho một chế độ ăn cân bằng và dinh dưỡng hợp lý, hiểu được tầm quan trọng của việc ăn uống đối với sự phát triển khỏe mạnh của cơ thể. Bác sĩ nhấn mạnh tầm quan trọng của giấc ngủ đối với sức khỏe thể chất và tinh thần, giúp các em nhận thức được rằng một giấc ngủ ngon không chỉ giúp cơ thể nghỉ ngơi mà còn nâng cao hiệu quả học tập và vui chơi. Cuối cùng, các em được tìm hiểu về những nhóm thực phẩm có khả năng hỗ trợ tăng cường khả năng tập trung, giúp các em học tập tích cực hơn tại trường.
Bằng cách hiểu được lý do “tại sao” đằng sau mỗi khuyến cáo sức khỏe, các em có thể chủ động áp dụng những thói quen lành mạnh vào cuộc sống hàng ngày. Điều này không chỉ giúp các em có khả năng đưa ra những lựa chọn tốt cho sức khỏe của mình mà còn xây dựng nền tảng vững chắc cho một lối sống khỏe mạnh.

Bác sĩ Ian Santos dẫn dắt cuộc thảo luận sôi nổi giữa các em học sinh về một lối sống lành mạnh.
Mỗi buổi giao lưu đều được thiết kế với mục đích tạo ra một môi trường học tập sinh động, nơi các em được khuyến khích đặt câu hỏi, trao đổi ý kiến và tham gia vào các hoạt động thực hành. Điều này thúc đẩy các em phát triển tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp và khả năng áp dụng kiến thức và cuộc sống hàng ngày, đồng thời nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc xây dựng một lối sống lành mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần.