Chương Trình EAL tại Brighton College Vietnam: Chia sẻ từ Trưởng bộ phận EAL, thầy Jason Hung

Nhà trường rất vui mừng được chia sẻ những hiểu biết của Trưởng bộ phận EAL, thầy Jason Hung, về chương trình tiếng Anh EAL tại Brighton College Vietnam. Với bề dày kinh nghiệm và tinh thần cống hiến nhiệt huyết, thầy Jason mang đến cho chúng ta góc nhìn sâu sắc về triết lý giáo dục EAL và các yếu tố cốt lõi tạo nên một chương trình EAL hiệu quả.

Artboard 1 CopyQ: Thầy có thể chia sẻ đôi chút về triết lý giáo dục EAL của mình được không?

A: Triết lý giáo dục EAL của tôi tập trung vào sự phát triển toàn diện cho học sinh, vượt ra ngoài việc chỉ giảng dạy ngôn ngữ. Việc này bao gồm nền tảng vững chắc về phương pháp giảng dạy, nhận thức về trình độ ngôn ngữ và sự hiểu biết rõ ràng về cách lựa chọn, tổ chức và duy trì các mục tiêu học tập một cách hiệu quả. Giảng dạy EAL mang đến cơ hội giúp học sinh phát triển toàn diện, không chỉ về các kỹ năng ngôn ngữ, mà còn giúp các em nâng cao giá trị bản thân, phát triển các kỹ năng học tập các môn học khác vượt trội và mở ra những con đường tương lai cho mình.

Q:  Điều gì là những yếu tố cần thiết của một chương trình EAL hiệu quả?

A: Một chương trình EAL hiệu quả cần mang tính toàn bộ, không chỉ giới hạn trong phạm vi giáo viên EAL. Điều này cho phép học sinh không chỉ học tiếng Anh qua những bài học trên lớp mà còn tích hợp các phương pháp hay nhất trên tất cả các cấp học. Các nguyên tắc EAL phải được tất cả giáo viên sử dụng, đảm bảo môi trường học tập gắn kết và hỗ trợ. Cách tiếp cận này giúp phát triển không chỉ năng lực ngôn ngữ mà còn cả các kỹ năng học thuật và xã hội cần thiết cho thành công của học sinh.

Q: Thầy có thể chia sẻ về kế hoạch để nâng cao trình độ ngôn ngữ và hội nhập văn hóa cho học sinh trong năm học tới?

A: Tôi rất hào hứng được hợp tác chặt chẽ với bộ phận tiếng Anh để nâng cao kỹ năng đọc viết và trình độ tiếng Anh nói chung. Bên ngoài lớp học, Brighton College Vietnam có một lịch sự kiện rất phong phú và đây sẽ là cơ hội mà tôi sẽ tận dụng để gắn kết các em học sinh với nhau về mặt văn hóa.

Q: Hoạt động ngoại khóa đóng vai trò gì trong chiến lược EAL tổng thể?

A: Các hoạt động ngoại khóa đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì việc học ngôn ngữ và áp dụng một cách thực tế. Các em học sinh có nhiều cơ hội để được sử dụng tiếng Anh trong nhiều bối cảnh khác nhau và giảm tải sự căng thẳng trong việc học. Những hoạt động như tranh biện, Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc (MUN), và các dự án kinh doanh cũng cung cấp những nền tảng hữu ích để các em học sinh sử dụng tiếng anh trong các sở thích của mình, từ đó phát triển khả năng ngôn ngữ và sự tự tin.

Trưởng bộ phận EAL, Thầy Jason Hung, đã có hơn hai mươi năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy EAL. Sự nghiệp giáo dục của thầy bắt đầu tại Brighton, Anh Quốc, và sau đó phát triển tại Kazakhstan, nơi thầy đóng vai trò then chốt trong việc thành lập hai trường Quốc tế Haileybury Almaty và Haileybury Astana. Tại trường Quốc tế Haileybury Astana, thầy đã giữ chức vụ Trưởng Bộ phận EAL và Trưởng Khối Trung học cơ sở trong suốt gần một thập kỉ. Gần đây nhất, thầy đã thành lập Bộ phận EAL tại Trường Quốc tế King’s College Bangkok, đạt được chứng nhận Tiêu chuẩn Vàng BSO. Kinh nghiệm phong phú của thầy Jason bao gồm các vai trò lãnh đạo tại các trường hè uy tín ở Anh Quốc như Bloxham, Cobham Hall và Wellington College. Nhà trường rất hân hạnh khi có thầy Jason Hung đồng hành và dẫn dắt chương trình EAL tại Brighton College Vietnam.