Tiết thực hành giải phẫu thận của học sinh Năm 10: Tìm hiểu chức năng lọc máu của thận

Các bạn học sinh Năm 10 đã có trải nghiệm lý thú trong phòng thí nghiệm với tiết thực hành giải phẫu để hiểu sâu hơn về cơ quan thận và chức năng lọc máu của thận. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên môn sinh học, các em đã tự tay mổ, quan sát kĩ và nghiên cứu mẫu thận từ lợn.

449078055 458237916958686 1813441919953906987 N
Các em được được quan sát cận các cấu trúc như vỏ thận, tủy thận, các đơn vị thận (nephron), chất béo có trong thận, kết nối kiến thức trong sách với quan sát thực tế, qua đó hiểu được vai trò quan trọng của thận trong việc duy trì cân bằng dịch và lọc chất thải của cơ thể.
Cuối buổi học là bài kiểm tra nhỏ để củng cố và liên kết với kiến thức mới. Thông qua trải nghiệm thực tế này, các em không chỉ có cơ hội vận dụng lý thuyết đã học để hiểu sâu hơn về sự phức tạp trong hệ thống cơ thể của sinh vật và cơ thể con người, mà còn mài giũa thêm các kĩ năng quan trọng khác như kỹ năng quan sát và phân tích khoa học thực tiễn.