Những câu chuyện truyền cảm hứng đằng sau thành công của “Giấc mộng đêm hè”

Sân khấu đã khép lại sau hai đêm diễn “Giấc Mộng Đêm Hè” đầy ấn tượng của học sinh Brighton College Vietnam, nhưng dư âm thành công vẫn còn vang vọng. Nhìn lại hành trình ấp ủ ý tưởng và dày công luyện tập, các em học sinh đã tự hào nhận ra sự trưởng thành của bản thân. Hôm nay, chúng tôi xin được chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng đằng sau hậu trường, nơi đam mê nghệ thuật được chắp cánh bởi sự nỗ lực miệt mài của cả thầy và trò.

Được truyền cảm hứng từ sân khấu rối nước và những nét đặc sắc trong văn hóa Việt Nam, thầy giáo Rushton đã mang đến một phiên bản “Giấc Mộng Đêm Hè” hoàn toàn mới mẻ và độc đáo, để lại những ấn tượng khó phai trong lòng khán giả. Trải qua nhiều tháng ngày, từ lúc được phân vai, nhận kịch bản và tập luyện, các bạn học sinh đã bước vào một hành trình thử thách bản thân hoàn toàn mới. Không chỉ đơn giản là đọc những câu thoại kinh điển của Shakespeare, các bạn còn đi sâu vào khám phá phân tích nhân vật và ý nghĩa văn học qua tác phẩm này. Đồng thời, các bạn đã học được cách giao tiếp và làm việc cùng nhau để tạo nên một vở kịch công phu và hoành tráng. Điều quan trọng hơn cả, các bạn đã vượt qua nỗi sợ sân khấu để tự tin hơn, sống trọn với đam mê nghệ thuật của mình.