Thử thách khả năng “khởi nghiệp” chỉ với số vốn 300,000 đồng | Môn kinh doanh học cho học sinh Năm 9

Các bạn học sinh Năm 9 đã tham gia vào một thử thách thú vị: Thử thách 300,000 đồng trong môn Kinh doanh học! Nhiệm vụ của các em là biến khoản đầu tư nhỏ thành một hoạt động sinh lời, sau đó tất cả lợi nhuận thu được sẽ quyên góp cho hoạt động từ thiện.

449200016 460021286780349 3130329163669144287 N

Một bạn học sinh Năm 9 chia sẻ: “Thử thách kinh doanh này là một trong những thử thách khó nhất mà em tham gia tại Brighton College Vietnam. Em đã đánh giá thấp số thời gian và công sức cần thiết để vận hành một doanh nghiệp hiệu quả. Phần yêu thích nhất của thử thách là phát triển ý tưởng sản phẩm và biến chúng thành sự thật. Đây quả thật là một quá trình thú vị.”
Được chia thành bốn nhóm, các em đã đưa kỹ năng kinh doanh của mình vào thử thách, biến ngân sách khiêm tốn chỉ vẻn vẹn 300,000 đồng thành những gian hàng nhộn nhịp bán nhiều loại đồ ăn thức uống từ nước siro đá bào, trà, bánh ngọt đến mì trộn. Sân trường đã trở nên vô cùng náo nhiệt khi các vị thực khách, bao gồm các thầy cô và học sinh tới mua hàng.
Mỗi nhóm đều có cách tiếp cận độc đáo, thể hiện sự sáng tạo và nhạy bén trong kinh doanh. Các em đã thu về được số tiền gấp 6 lần số vốn được trao cho thử thách và tất cả sẽ được dùng để quyên góp cho hoạt động từ thiện. Không chỉ là một hoạt động thú vị, thử thách này là một bài học thiết thực về kinh doanh. Các em được học qua trải nghiệm trực tiếp từ việc lập ngân sách, quảng cáo và cả dịch vụ chăm sóc khách hàng. Những nỗ lực của các em không chỉ thể hiện tiềm năng kinh doanh, lãnh đạo mà còn nuôi dưỡng ý thức đóng góp cho cộng đồng.