Mở Cánh Cửa Cơ Hội Toàn Cầu: Lợi ích của việc học các ngôn ngữ quốc tế

Tại Brighton College Vietnam, nhà trường triển khai giảng dạy nhiều ngôn ngữ quốc tế phong phú, giúp học sinh trang bị tư duy và kỹ năng để có thể trở thành những công dân toàn cầu. Việc học ngoại ngữ giúp mở ra cơ hội cho các em tiếp cận với các nền văn hóa khác nhau, nuôi dưỡng sự tò mò và nâng cao hiểu biết về thế giới.

Dsc04998

Học sinh tại Brighton College Vietnam có cơ hội học tiếng Trung (từ Năm 3), tiếng Pháp (từ Năm 6), tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha (từ năm 7). Hãy cùng gặp gỡ  cô Yap Ser Ven, Trưởng bộ môn tiếng Trung mới của Brighton College Vietnam, lắng nghe chia sẻ của cô về những lợi ích khi học các ngôn ngữ quốc tế:

• Thấu Hiểu Văn hóa, Lịch sử và Truyền thống: Học ngôn ngữ sẽ giúp học sinh tăng sự hiểu biết về văn hóa, lịch sử và truyền thống của đất nước và ngôn ngữ đó. Chương trình giảng dạy của nhà trường kết hợp các kỹ năng ngôn ngữ thực tế – nghe, nói, đọc, viết – đồng thời đưa học sinh vào những trải nghiệm văn hóa đích thực. Phương pháp này đảm bảo học sinh không chỉ học ngôn ngữ mà còn trân trọng di sản văn hóa phong phú của quốc gia và ngôn ngữ đó.
  • Nâng cao Nhận thức Thế giới: Qua những hiểu biết quý giá về văn hóa và xã hội có được bằng việc học ngôn ngữ, các em học sinh có thể củng cố được tầm nhìn và tư duy toàn cầu của mình. Điều này trang bị cho các em khả năng học tập và làm việc ở các quốc gia khác nhau, phát triển thành những công dân toàn cầu am hiểu văn hóa.
  • Lợi ích về Nhận thức: Học một ngôn ngữ mới giúp cải thiện trí nhớ, kỹ năng giải quyết vấn đề và khả năng tư duy phản biện.
  • Cơ hội Nghề nghiệp: Thông thạo nhiều ngoại ngữ có thể mở ra những con đường sự nghiệp mới trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế, ngoại giao, du lịch và hơn thế nữa.

“Brighton College nổi tiếng về thành tích học tập xuất sắc và sự cam kết với giáo dục toàn diện. Điều này đã thu hút tôi với mong muốn trở thành một phần của cộng đồng này, nơi cung cấp nhiều hoạt động ngoại khóa, thể thao, nghệ thuật và cơ hội phục vụ cộng đồng cho học sinh. Là một giáo viên IGCSE và IB, tôi sẽ có cơ hội truyền cảm hứng và khuyến khích học sinh suy nghĩ vượt ra ngoài những ranh giới truyền thống và phát triển sự hiểu biết sâu sắc hơn về thế giới xung quanh,” cô Yap Ser Ven chia sẻ.

Hãy cùng Brighton College Vietnam lan tỏa đam mê học tập và khơi dậy tiềm năng học sinh trong cộng đồng đa ngôn ngữ của chúng tôi!