Mở cánh cửa cho hành trình Khởi nghiệp từ bậc Trung học Phổ thông

Brighton College Vietnam tự hào mang đến chương trình giáo dục tiên phong, nơi các em học sinh được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những nhà lãnh đạo tương lai. Tại Brighton College Vietnam, Khởi nghiệp không chỉ là một môn học (dành cho học sinh từ Năm 7) mà còn là một hành trình trải nghiệm thực tế đầy thú vị.

Dsc05266
Học sinh Năm 8 học cách phát triển Kế hoạch xây dựng thương hiệu mới

MÔN KHỞI NGHIỆP TẠI BRIGHTON COLLEGE VIETNAM CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

🌟 KIẾN THỨC NỀN TẢNG VỀ KINH DOANH & KHỞI NGHIỆP: Được truyền tải bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, học sinh sẽ nắm vững các nguyên tắc cơ bản về kinh doanh và khởi nghiệp.

💼 TÍCH LŨY KINH NGHIỆM TỪ DỰ ÁN THỰC TẾ: Không bó hẹp trong phạm vi lý thuyết trên sách vở, học sinh được trực tiếp thực hành các dự án mô phỏng kinh doanh giúp phát triển các kỹ năng thiết yếu như nghiên cứu thị trường, tâm lý khách hàng, đưa ra ý tưởng kinh doanh, định vị thương hiệu, lập kế hoạch truyền thông, nhân sự…

💡 CẤP VỐN THỰC THI Ý TƯỞNG: Từ những ý tưởng và kế hoạch đã được lập một cách cẩn thận, các em sẽ được Nhà trường hỗ trợ cấp một số vốn nhỏ để trực tiếp thực hành triển khai các dự án kinh doanh/ khởi nghiệp của mình.

Phần thú vị trong chương trình là cuộc thi xây dựng theo mô hình Dragons’s Den (tương tự như cuộc thi Shark Tank). Học sinh làm việc theo nhóm để cùng nhau sáng tạo ý tưởng và xây dựng kế hoạch kinh doanh, bao gồm nghiên cứu thị trường, khách hàng, xác định mục tiêu và chiến lược kinh doanh.

Dsc05634b
Các Brightonian tham gia vào một cuộc thi khởi nghiệp chuyên nghiệp theo hình thức Dragon’s Den

Điển hình có thể kể đến là Thử thách 300,000 VND gần đây của học sinh Năm 9. Chỉ với 300,000 VND được cấp, mỗi nhóm được giao nhiệm vụ tự mở quầy bán đồ ăn và nước uống và tạo ra lợi nhuận nhiều nhất có thể từ ngân sách khiêm tốn này. Sau đó, tất cả lợi nhuận thu được sẽ đưa vào hoạt động từ thiện.

Thông qua những trải nghiệm thực tế này, học sinh không chỉ được trau dồi kiến thức, kỹ năng kinh doanh mà còn phát triển bộ năng lực thiết yếu để thành công trong thế kỷ 21. Các em được rèn luyện để trở thành những bạn trẻ luôn tò mò, tự tin, sáng tạo, có trách nhiệm xã hội – những phẩm chất mà Brighton College Vietnam luôn cố gắng để vun đắp cho mỗi học sinh.