“Mỗi đứa trẻ nên trở thành phiên bản hạng nhất của chính mình chứ không phải phiên bản hạng hai của ai khác”

“Mỗi đứa trẻ nên trở thành phiên bản hạng nhất của chính mình chứ không phải phiên bản hạng hai của ai khác”

Tại hội thảo, thầy Richard Cairns – Tổng Giám Đốc hệ thống Brighton College và thành viên Ban Lãnh đạo của Brighton College Vietnam – đã chia sẻ về hành trình 15 năm dẫn dắt Brighton College trở thành “Ngôi trường của Thập kỷ tại Vương Quốc Anh”. Cùng với đó, các giá trị cốt lõi về sự tự tin, tính tò mò và lòng nhân ái của trường cũng được thầy nhấn mạnh.

3 0ddf010624

“Công việc của chúng tôi với tư cách những nhà giáo dục là đảm bảo rằng học sinh hiểu và chấp nhận sự nhân ái, tôn trọng, thậm chí là tôn vinh sự khác biệt của nhau, để mỗi trẻ có thể cảm thấy thoải mái và tự tin khi là chính mình; mỗi đứa trẻ có thể trở thành phiên bản hạng nhất của chính mình chứ không phải phiên bản hạng hai của ai khác”.– Thầy Richard Cairns khẳng định.

Những điều này đã giúp Brighton College trở thành một cộng đồng cực kỳ thành công và hạnh phúc, liên tục nằm trong top 1% các trường hàng đầu trên thế giới, với số lượng lớn học sinh mỗi năm nhập học tại các trường đại học Oxford, Cambridge và Ivy League (Hoa Kỳ).

4 1795224b5b

Cũng trong buổi hội thảo, thầy Matthew Bartlett – Tổng Hiệu trưởng Brighton College Vietnam, nhà lãnh đạo giáo dục cao cấp với kinh nghiệm hơn 30 năm dẫn dắt các trường tư thục hàng đầu Anh Quốc – đã chia sẻ về tầm nhìn chiến lược của trường, hướng tới xây dựng Brighton College Vietnam là trường quốc tế đứng đầu về mọi mặt với đội ngũ giáo viên chất lượng, chương trình học đột phá, đáp ứng tiêu chuẩn Anh Quốc khắt khe, cùng hệ thống chăm sóc và bảo trợ học sinh toàn diện, mang tính cá nhân hoá.

2 D1d0dbadf2

Đặc biệt, chương trình học tại Brighton College Vietnam sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giữa chương trình chuẩn Anh Quốc (National English curriculum) từ Brighton College UK, chương trình IB, và các môn học Việt Nam đặc thù, nhằm trang bị kỹ năng và kiến thức để học sinh thành công ở mọi môi trường quốc tế mà không mất đi bản sắc văn hoá Việt. Sự uy tín của Brighton College Việt Nam được thể hiện qua số lượng đơn ứng tuyển kỷ lục cho vị trí giáo viên và cán bộ quản lý với hàng trăm hồ sơ từ các trường quốc tế hàng đầu ngay cả khi chưa mở đơn rộng rãi.

1 7278c44c75

Chia sẻ tại hội thảo, bà Phan Hà Thủy – Tổng Giám đốc Brighton College Vietnam – khẳng định với mục tiêu xây dựng nền giáo dục tinh hoa, Vingroup cam kết đưa những trường tốt nhất trên thế giới về Việt Nam, và một trong số đó chính là ngôi trường danh giá Brighton College 200 năm tuổi với văn hóa trường học đã có những thành tích luôn thuộc top đầu thế giới, là tinh hoa được đúc kết qua hàng chục thế hệ. Ở Brighton College Vietnam, nhà trường tôn trọng sự khác biệt của mỗi cá nhân, cởi mở và khuyến khích các con định hình được mình là ai. Ngoài ra, học sinh của Brighton College Việt Nam sẽ được gia nhập cộng đồng các cựu học sinh Brighton College trên khắp thế giới, bao gồm hàng chục ngàn các doanh nhân, chính trị gia thành công, các nhà chuyên môn đang hoạt động chuyên nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Đây là cơ hội để các bạn học sinh được dẫn dắt, được định hướng và kết nối để ngày một phát triển hơn. Brighton College Vietnam sẽ hướng đến vị trí trường quốc tế số một ở Việt Nam.

6 E8aff5a03d

Khi được hỏi về kỳ vọng đối với Brighton College Vietnam, chị Phương Anh, phụ huynh học sinh tham dự hội thảo chia sẻ: “Sau buổi hội thảo, mình đã quyết định ghi danh cho cả 3 con của mình tại Brighton College Vietnam năm học tới. Mình kỳ vọng rằng các con của mình sẽ trở thành những bạn trẻ hội nhập với thế giới nhưng không bị hoà tan. Các con sẽ vẫn giữ được những giá trị văn hoá truyền thống của Việt Nam khi thu nhận những tinh hoa của thế giới, trở thành những công dân toàn cầu.”

7 8d1a130df9