Tầm quan trọng của Chương trình Chăm sóc và Bảo trợ Học sinh (Pastoral Care) tại Brighton College Vietnam

Tầm quan trọng của Chương trình Chăm sóc và Bảo trợ Học sinh (Pastoral Care) tại Brighton College Vietnam

Đối với các mô hình giáo dục truyền thống, chăm sóc và bảo trợ học sinh thường ít được chú trọng, so với các mục tiêu học thuật. Để mang lại trải nghiệm học tập thực sự phong phú cho học sinh, sự khỏe mạnh về cảm xúc, xã hội và thể chất của học sinh cần được quan tâm ngang hàng so với tích lũy kiến thức học thuật. Brighton College Vietnam (BCVN) hiểu sâu sắc rằng để phát huy tối đa tiềm năng của mình, trẻ em cần một môi trường mà nơi đó các em được quan tâm và chăm sóc, yêu thương, để có thể tự tin sống thật với chính mình, được hỗ trợ phát triển cảm xúc và kỹ năng xã hội.

Chương trình bảo trợ và chăm sóc học sinh của BCVN là cấu phần quan trọng trong chương trình giáo dục, đảm bảo mỗi học sinh đều được coi trọng, thấu hiểu và hỗ trợ trong suốt hành trình học tập của các em. Chương trình được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu của Brighton College Anh quốc, một nền giáo dục với gần 200 năm, góp phần thiết yếu đưa  kết quả học thuật của trường luôn thuộc nhóm các trường đứng đầu ở Anh và cả trên thế giới.

Vietnam Image 9

Sự cam kết của từng giáo viên về việc xây dựng mối quan hệ, kết nối, bảo trợ đối với từng em học sinh

Nền tảng của chương trình bảo trợ và chăm sóc học sinh của BCVN là sự cam kết của từng giáo viên về việc xây dựng mối quan hệ, kết nối, bảo trợ đối với từng em học sinh. Các giáo viên của BCVN là những nhà giáo luôn tận tụy và dành thời gian để hiểu rõ từng cá nhân học sinh, xây dựng lòng tin và sự tôn trọng để hình thành mối liên hệ cởi mở và tin tưởng, thông hiểu lẫn nhau. Bằng cách duy trì đối thoại thường xuyên với học sinh, các thầy cô có thể chia sẻ các mối quan tâm của học sinh, giải quyết những vấn đề ngay từ khi mới xuất hiện, cung cấp hướng dẫn và hỗ trợ để giúp các em đối phó với những thách thức trong cuộc sống của những người chưa trưởng thành.

Hne00247

Kết hợp nhiều hoạt động và chương trình nhằm thúc đẩy sự khỏe tinh thần và các mối quan hệ xã hội

Việc bảo trợ và chăm sóc học sinh tại BCVN vượt ra ngoài khuôn khổ lớp học, kết hợp nhiều hoạt động và chương trình nhằm thúc đẩy sự khỏe tinh thần và các mối quan hệ xã hội, từ các hoạt động tập thể, chương trình bạn bè tư vấn lẫn nhau, đến các buổi hội thảo về sức khỏe tâm lý và cố vấn cá nhân. BCVN luôn ý thức là phải trang bị cho học sinh những công cụ và năng lực cần thiết để thích nghi và phát triển trong thế giới đầy thay đổi ngày nay. Đặc biệt, sự tham gia tích cực của phụ huynh là một phần không thể thiếu của chương trình. Sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường là chìa khóa để xây dựng ra một môi trường dưỡng dục đúng nghĩa cho học sinh.

Hệ thống Nhà

Một cấu phần then chốt của chương trình bảo trợ và chăm sóc học sinh của BCVN hệ thống Nhà. Học sinh được chia thành các cộng đồng nhỏ ở trong trường. Điều này tạo ra sự gắn kết và tính đồng đội, khi các em học sinh thực sự có một ‘’Ngôi nhà’’ của chính mình (các phòng sinh hoạt lớn dành riêng cho từng đội), có bố mẹ (house parents – là giáo viên và các thầy cô quản lý) và anh chị em ở các lứa tuổi khác nhau cùng chăm sóc và hỗ trợ nhau, tham gia vào nhiều hoạt động và sự kiện thi đấu giữa các Nhà. Các mối quan hệ với anh chị em và bạn bè cùng Nhà này là vô cùng quan trọng để học sinh cảm thấy luôn được bảo bọc, ấm áp – yếu tố thiết yếu đối với sức khỏe tâm lý lành mạnh.

Girls Boarding In New House

Sức khỏe thể chất

Ngoài ra, tại BCVN, sức khỏe thể chất là yếu tố căn bản không gì thay thế được đối với sự phát triển toàn diện của học sinh. Đó là lý do vì sao chương trình chăm sóc và bảo trợ học sinh của BCVN cũng nhấn mạnh giá trị của hoạt động thể chất thường xuyên và chế độ ăn uống cân bằng, giàu dinh dưỡng. Cơ sở vật chất thể thao vượt trội của BCVN và các câu lạc bộ như bóng nước, Quidditch (môn thể thao trong truyện Harry Potter), chèo thuyền, golf…  khuyến khích học sinh khám phá những môn thể thao cùng với nền văn hóa Anh.  Căn tin trường cung cấp nhiều lựa chọn bữa ăn lành mạnh giúp tăng cường dinh dưỡng và hình thành thói quen sống khỏe suốt đời. Bộ môn Gia chánh học cung cấp cho các em những kiến thức và kĩ năng để có thể tự lập tổ chức cuộc sống cá nhân một cách khoa học và lành mạnh.

 V2i9608

’Brighton College Vietnam là một ngôi trường vô cùng đặc biệt, với một chương trình bảo trợ và chăm sóc học sinh toàn diện, ưu tiên sự khỏe mạnh về cảm xúc, xã hội và thể chất của học sinh cùng với chương trình học thuật nổi trội. Chúng tôi tin rằng một nền giáo dục toàn diện là chìa khóa để tạo ra những cá nhân toàn diện. Một môi trường có tính hỗ trợ và nuôi dưỡng cao, nơi mỗi đứa trẻ được coi trọng, được hiểu và được khuyến khích phát huy tối đa tiềm năng của mình là môi trường mà chúng tôi luôn mơ ước và tìm kiếm cho các con của mình” – Phát biểu của chị Nguyễn Thu Hường, Phụ huynh của BCVN. 


Đăng ký tư vấn để không bỏ lỡ những suất học bổng giá trị và gia nhập cộng đồng Brighton College tài năng và nhân ái: https://bit.ly/brightonvn