Nhìn Lại Hành Trình Đáng Nhớ – Năm Học Đầu Tiên tại Brighton College Vietnam

Nhìn Lại Hành Trình Đáng Nhớ – Năm Học Đầu Tiên tại Brighton College Vietnam

Một năm của những điều kỳ diệu tại Brighton College Vietnam đã mang đến nhiều kỷ niệm và dấu mốc trưởng thành cho cả học sinh và nhà trường. Hãy cùng nhìn lại chặng đường tuyệt vời này qua chia sẻ của học sinh Ninh Lan về năm học đầu tiên tại Lễ trao giải Prize Giving vừa qua.

 

4

 

“Xin cảm ơn Quý vị, thầy cô và các bạn đã đến đây tham dự lễ trao giải ngày hôm nay. Tên con là Ninh Lan và con tự hào được là học sinh của Trường Brighton College trong một năm qua, là năm học đầu tiên nhưng cũng thật tuyệt vời của trường. Con xin dành cơ hội này để chia sẻ với Quý vị và các bạn về một số thành tích tuyệt vời của học sinh và giáo viên tại đây.

 

Ngày đầu tiên đến trường, con bước vào lớp học với cảm giác vừa háo hức vừa lo lắng, được chào đón bởi những gương mặt mới và hứa hẹn về một khởi đầu mới. Từ tuần thành tháng, thời gian trôi qua, con vượt qua các bài kiểm tra, kết bạn mới, phát triển cả về học tập lẫn cá nhân. Giờ đây, khi con đứng trước mọi người để đọc bài phát biểu này trong tuần cuối cùng, con suy nghĩ về hành trình mà chúng ta đã sát cánh bên nhau — cách chúng ta vượt qua những thách thức, chúc mừng thành công và có những kỷ niệm đẹp. Khoảng thời gian bên nhau là một chương đáng nhớ, và cũng mở ra những cuộc phiêu lưu mới ở phía trước.

 

Chúng con đã có hai ngày “Open Day” do học sinh tự chủ trì. Phối hợp cùng với các thầy cô, chúng con, những học sinh của trường đã tạo ra bầu không khí thân thiện đón chào những phụ huynh tiềm năng đến thăm nhà trường. Sự kiện này cho phép học sinh đưa ra những suy nghĩ cá nhân về trường, đồng thời thể hiện các tài năng, thế mạnh trong học tập của mình. Hơn nữa, đây cũng là dịp để làm bật các giá trị cốt lõi trong triết lý của trường: Sự Tò mò, Sự Tự tin và Lòng nhân ái.

 

Tính đa văn hóa là cốt lõi của Brighton College Vietnam. Năm nay, giáo viên và học sinh đã cùng nhau chia sẻ những truyền thống văn hóa của Việt Nam và Trung Quốc tại Tết Trung Thu. Sau đó, vào mùa đông, chúng con đã tổ chức thành công buổi Hòa nhạc Giáng sinh. Cam kết về sự đa dạng và hòa nhập này được thể hiện rõ ràng nhất vào Ngày hội Quốc tế năm nay, là ngày mà học sinh mặc trang phục truyền thống của dân tộc mình, hoặc trưng bày những món ăn tuyệt vời do chính tay chúng con làm từ đặc sản quê hương. Không chỉ vậy, Giám đốc Âm nhạc, Thầy Gleeson cũng đã sắp xếp một buổi hòa nhạc nhỏ cho mọi người cùng thưởng thức.

 

Trong suốt năm qua, chúng con đã được xem những màn tranh tài thể hiện tài năng thể thao của các học sinh trong trường. Có thể kể đến là các trận đấu giao hữu giữa Brighton College Vietnam và các trường khác trong các môn bóng chuyền, bóng đá, bóng rổ và bơi lội. Các sự kiện này đã làm bật lên giá trị của sự cạnh tranh lành mạnh và tinh thần thể thao. Trường đã tổ chức Ngày hội Thể thao, nơi học sinh từ mỗi Nhà thi đấu với nhau trong các môn điền kinh bao gồm ném, chạy và kéo co. Nhà giành chiến thắng, Chichester, đã thể hiện những kỹ năng xuất sắc. Không chỉ tranh đấu, sự kiện cuối cùng này cũng dạy chúng con về tầm quan trọng của tình bạn và mục đích cuối cùng là tạo ra những khoảnh khắc vui vẻ cùng nhau. Giống như nhiều học sinh khác tại trường, con đã học được nhiều điều trong năm nay bằng cách tham gia vào các môn thể thao. Con đã học được rằng mỗi người đều có thế mạnh riêng, và sức mạnh đoàn kết thì mạnh mẽ hơn nhiều sức mạnh của từng cá nhân riêng lẻ. Và con cũng nhận ra, có người đồng hành sẽ luôn tốt hơn đi một mình.

 

Con xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Cô Whitehead vì đã trao cho con cơ hội tuyệt vời này. Sự tin tưởng của cô dành cho con có ý nghĩa rất lớn và con rất vinh dự khi được đảm nhận vai trò đứng trên sân khấu hôm nay.

 

Con cũng vô cùng biết ơn Thầy Bartlett, thầy Hiệu trưởng của chúng con. Tầm nhìn lãnh đạo của thầy đã tạo nên một Brighton College Vietnam như ngày hôm nay. Nếu không có sự tận tâm và chỉ dẫn của thầy, nhà trường đã không đạt được những thành tựu đáng kể như vậy.

 

Con cũng xin bày tỏ lòng biết ơn đến toàn bộ đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường vì sự hỗ trợ và cống hiến không ngừng, cảm ơn tất cả các thầy cô vì những đóng góp cho thành công chung của chúng con.

 

Con cùng mọi người cũng xin được gửi lời cảm ơn đến thầy Richard Cairns, Hiệu trưởng Brighton College Anh Quốc và Cô Nicky Collins, Phó Giám đốc điều hành của Brighton College International. Cảm ơn thầy cô đã hợp tác với Việt Nam để thành lập trường Brighton College tại Vinhomes Ocean Park. Chúng con vô cùng may mắn khi có một ngôi trường danh tiếng như vậy ở đây.

 

Con vẫn nhớ như in lần đầu tiên gặp thầy cô tại Brighton College Anh Quốc. Bước tới trường, con cảm thấy vừa lo lắng vừa háo hức. Sự lãnh đạo và hỗ trợ của thầy cô là vô giá trong chuyến thăm của con, và con vô cùng biết ơn sự hướng dẫn của thầy cô.

 

Con cũng xin dành một lời cảm ơn đặc biệt đến thầy Rushton, giáo viên đầu tiên của Brighton College Vietnam mà con gặp ở Anh. Con thật tự hào khi có thầy Rushton và thầy Taylor làm giáo viên chủ nhiệm. Thầy Rushton, việc thầy đạo diễn một vở kịch xuất sắc chỉ trong tám tháng là minh chứng cho tài năng và sự tận tâm của thầy. Con nhớ khi chúng con thực hiện một bài tập kịch nhỏ tại Brighton College Anh Quốc, thầy đã nói với con rằng con là một tấm gương mẫu mực và là người cư xử tốt trong nhóm. Thật tình cờ, giờ đây thầy lại là giáo viên chủ nhiệm của con!

 

Chúng con sẽ hướng tới tương lai cùng tất cả những bài học, kỷ niệm và mối quan hệ trong năm học vừa qua. Cùng nhau, chúng con sẵn sàng đối mặt với những thử thách mới, nắm bắt những cơ hội mới, tiếp tục phát triển và học hỏi. Mong rằng trong chặng đường tương lai ấy, chúng con vẫn sẽ giữ sự tự tin, sự tò mò, và lòng nhân ái để hỗ trợ lẫn nhau.

 

Nhìn lại những trải nghiệm vừa qua, từ sự háo hức khi bắt đầu tại một ngôi trường mới, đến những tình bạn và thành tích mà chúng ta cùng chúc mừng ngày hôm nay, rõ ràng rằng khoảng thời gian học tại Brighton College Vietnam của chúng con đã tạo ra nhiều thay đổi. Sự kiện “Open day” thể hiện khả năng đại diện và lãnh đạo, các lễ hội văn hóa nhấn mạnh sự toàn diện, tôn trọng sự đa dạng, ngày hội Thể thao minh chứng cho tinh thần đồng đội và sự kiên trì. Mỗi sự kiện và cột mốc không chỉ đánh dấu sự tiến bộ của chúng con mà còn củng cố các giá trị và tình bạn sẽ định hướng cho chúng con trong tương lai. Khi nhìn lại năm đầu tiên đáng nhớ này, hãy mang theo những gì chúng ta đã học được, với những mối quan hệ gắn bó đã hình thành để sẵn sàng cho những cuộc phiêu lưu mới đang ở phía trước.”