Ngày hội Thể thao Trung học: Vượt qua giới hạn của bản thân

Ngày hội Thể thao Trung học: Vượt qua giới hạn của bản thân

Với tinh thần “Thể thao dành cho tất cả mọi người”, Brighton College Vietnam cam kết tạo điều kiện cho mọi học sinh tham gia vào hoạt động thể thao, không giới hạn về khả năng vận động hay sở thích của các em. Trong tháng 3 vừa qua, Brighton College Việt Nam đã tổ chức Ngày hội Thể Thao Trung học đầu tiên, một cơ hội tuyệt vời cho học sinh thể hiện sự quyết tâm và sức mạnh khi các em thi đấu nhiệt tình để giành điểm cho Đội nhà. 

Cùng nhau tái hiện lại những khoảnh khắc ấn tượng, chia vui với những thành tựu vượt qua giới hạn cá nhân, và hòa vào nguồn nhiệt huyết của Ngày Thể Thao Thanh Niên – một ngày tràn ngập tiếng cười, tiếng hoan hô và niềm tự hào của học sinh BCVN! Học sinh Trung học của chúng ta đã dốc hết sức mình cho Đội nhà của họ, thể hiện sự nhiệt tình và lòng quyết tâm thi đấu cùng tinh thần đoàn kết trong một loạt các sự kiện: ném lao, kéo co, các cuộc đua tiếp sức và các cuộc đua cá nhân từ 100m, 200m, 400m, và 600m. 

 

Cuộc thi đấu giữa 4 Nhà: Ryle (xanh lá), Fenwick (xanh dương), Chichester (vàng) and Hampden (đỏ)
Cuộc thi đấu giữa 4 Nhà: Ryle (xanh lá), Fenwick (xanh dương), Chichester (vàng) and Hampden (đỏ).

 

Ngày hội Thể thao là một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện thi đấu theo Nhà đa dạng được tổ chức xuyên suốt năm học. Cuộc thi không chỉ mang đến không khí phấn khích và giàu năng lượng, đây còn là cơ hội để tôn vinh sự đa dạng và hòa nhập trong cộng đồng BCVNQua những trận thi đấu thể thao sôi động, các Nhà đều được tỏa sáng theo cách riêngmỗi học sinh đều có cơ hội thể hiện tài năng của mình.

 

Trong phần thi chạy tiếp sức, các học sinh đã phối hợp nhịp nhàng với đồng đội để cùng nhau về đích
Trong phần thi chạy tiếp sức, các học sinh đã phối hợp nhịp nhàng với đồng đội để cùng nhau về đích.

 

Học sinh phát huy sức mạnh đồng đội trong phần thi kéo co
Học sinh phát huy sức mạnh đồng đội trong phần thi kéo co.

 

Những màn thi đấu ném xa với lực ném ấn tượng
Những màn thi đấu ném xa với lực ném ấn tượng.

 

Học sinh vượt qua chính mình trong phần thi điền kinh
Học sinh vượt qua chính mình trong phần thi điền kinh.

 

Thầy Kirk Green – Hiệu phó Khối Trung học đã có những chia sẻ đầy ý nghĩa về vai trò của thể thao tại Brighton College Vietnam:  

“Sự cạnh tranh trong thể thao là một yếu tố quan trọng, nhưng giá trị thực sự của thể thao không nằm ở việc giành chiến thắng. Một khảo sát quốc tế của Sports New Zealand cho thấy: 

  • 92% người tin rằng thể thao giúp tăng cường sức khoẻ và giảm thiểu căng thẳng. 
  • 88% tin rằng thể thao giúp chúng ta phát triển sự tự tin. 
  • 84% tin rằng thể thao gắn kết mọi người và tạo ra cảm giác gắn bó với tập thể. 
  • 74% tin rằng thể thao giúp nuôi dưỡng những cộng đồng hòa nhập và sôi động. 

Tại Brighton College Vietnam, chúng tôi hoàn toàn đồng ý với nghiên cứu này, và đây cũng chính là lý do vì sao thể thao đóng vai trò quan trọng trong cộng đồng nhà trường. Các em học sinh không cần phải là những vận động viên xuất sắc để hưởng những lợi ích thể thao mang lại như: giảm căng thẳng, tăng sự tự tin, cảm thấy mình thuộc về một tập thể lớn hơn, và được làm một thành viên của một cộng đồng gắn kết.”