Giải mã sức hút từ ngôi trường tinh hoa Anh Quốc lần đầu có mặt tại Việt Nam

Giải mã sức hút từ ngôi trường tinh hoa Anh Quốc lần đầu có mặt tại Việt Nam

Việc Tập đoàn Vingroup mang tinh hoa giáo dục 200 năm tuổi ở Anh Quốc về Việt Nam đã tạo nên một “cơn sốt” dù phải đến tháng 8/2023 Brighton College Vietnam mới hoàn thành xây dựng. Ông Matthew Bartlett, Tổng Hiệu trưởng sáng lập của Brighton College Vietnam, đã có những chia sẻ để giải mã sức hút của ngôi trường đang trở thành niềm ao ước của các học sinh Việt Nam.

Medium Hne 00339 1aa05d9b28

Ông Matthew Bartlett, Tổng Hiệu trưởng sáng lập Brighton College Vietnam, là nhà lãnh đạo giáo dục cao cấp với kinh nghiệm hơn 30 năm dẫn dắt các trường tư thục hàng đầu Anh Quốc

Chất lượng giáo dục tinh hoa, đẳng cấp quốc tế

Chương trình giảng dạy của Brighton College được thiết kế ra sao để tạo nên thành công và danh tiếng gần 200 năm qua, thưa ông?

Chương trình giảng dạy 13 năm của chúng tôi được chia thành các giai đoạn chính theo hệ thống của Anh Quốc, gồm các Key Stage 1 – 5. Các cấu phần này chính là tiền đề giúp đảm bảo sự tiến bộ cao nhất cho học sinh và cũng khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc mang lại “chất lượng giáo dục tinh hoa” mà phụ huynh và học sinh Việt Nam luôn kỳ vọng ở Brighton College. Cụ thể:

  • Key Stage 1&2 (Năm 1 – Năm 6) bao gồm giáo dục tiền tiểu học và tiểu học. Giai đoạn này, các học sinh sẽ có những bài kiểm tra thường xuyên theo tiêu chuẩn quốc tế, giúp tạo nền tảng cho bậc trung học, chuẩn bị cho đại học và sự nghiệp trong tương lai.
  • Key Stage 3 (Năm 7 – Năm 9) là bước nối tiếp giúp học sinh chuyển giao sang bậc trung học, nhưng đi chuyên sâu hơn ở các môn học chính và nền tảng bao gồm Tiếng Anh, Toán – Khoa học, Khoa học Xã hội/Nhân văn, Nghệ thuật – Công nghệ, Tin học, Ngoại ngữ, m nhạc và Thể dục.
  • Key Stage 4 (Năm 10 – Năm 11), khi học sinh thi lấy chứng chỉ IGCSE, ba môn cốt lõi là Tiếng Anh, Toán và Khoa học (được chia thành ba môn riêng biệt là Sinh học, Hóa học và Vật lý) vẫn được giữ nguyên, nhưng kèm theo đó là nhiều lựa chọn đa dạng như Kinh tế học, Kinh doanh, Nghệ thuật biểu diễn…
  • Với Key Stage 5 (Năm 12 – Năm 13), Brighton College Vietnam chọn chương trình Văn bằng IB – chứng chỉ quốc tế có tính chặt chẽ và bao quát cao, đồng thời bao gồm các yếu tố giúp học sinh có sự làm quen và chuẩn bị tốt nhất cho cường độ học tập cao ở bậc đại học.

Vậy đâu là những khác biệt và ưu thế giúp Brighton College trở thành ngôi trường trong mơ của các học sinh?
Điểm khác biệt và ưu thế lớn trong chương trình giảng dạy tại Brighton College là tính chặt chẽ trong cấu trúc. Từ những năm tiểu học đến khi học sinh 14 tuổi, thông qua các biện pháp đo lường sự tiến bộ, giáo viên và phụ huynh sẽ biết chính xác học sinh đang tiến bộ ra sao. Sự tiến bộ đó được đánh giá dựa trên chuẩn đầu ra tại trường và so với tất cả các trường khác thuộc hệ thống Brighton College trên toàn thế giới.

Sau 14 tuổi, học sinh bước vào hai năm chuẩn bị cho kỳ thi Chứng chỉ Giáo dục Trung học Phổ thông (GCSE) trước khi thi chính thức vào năm 16 tuổi. Đây là một trong những chương trình giảng dạy hiếm hoi được công nhận toàn cầu.

Chúng tôi đưa ra chương trình giảng dạy phổ quát nhất để mọi học sinh đều có cơ hội chứng tỏ năng lực vượt trội trong bất kỳ lĩnh vực nào mà các em yêu thích. Đặc biệt, cùng với phụ huynh, nhà trường sẽ đồng hành cùng học sinh ngay từ khi các em bắt đầu cuộc sống học đường tại Brighton College nhằm giúp các em đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình, từ việc lựa chọn trường đại học phù hợp cho đến những quyết định khác trong cuộc sống.

To Mo Fa792da7e2

Brighton College Vietnam tự tin chinh phục PH&HS Việt Nam thông qua môn học “Story of our land” giúp các em nhận thức và tôn vinh các di sản văn hóa giàu đẹp của quê hương

“Bệ phóng” để học sinh Việt trở thành các công dân toàn cầu

Có gì khác biệt để cho thấy Brighton College không “bê” nguyên chương trình quốc tế vào giảng dạy cho học sinh Việt Nam, thưa ông?
Brighton College tự tin chinh phục phụ huynh và học sinh Việt Nam không chỉ bằng cam kết mang đến chương trình giảng dạy quốc tế tiêu chuẩn Anh quốc đẳng cấp thế giới, mà còn bởi chúng tôi tôn vinh và bảo tồn văn hóa, truyền thống và di sản của Việt Nam thông qua chương trình giảng dạy ưu việt. Cụ thể, môn học “Story of our land” (Tạm dịch: Chuyện lịch sử đất nước) tại Brighton College Vietnam được xây dựng riêng bởi các chuyên gia Việt Nam, sẽ đảm bảo học sinh luôn nhận thức đầy đủ và tôn vinh các di sản văn hóa giàu đẹp của nước nhà.

Hne 00548 Eba6b226ba (1)

Chuẩn bị cho học sinh hành trang và bản lĩnh vững vàng để bước vào thế giới thực tại là ưu tiên hàng đầu của Brighton College Vietnam

Lựa chọn một ngôi trường quốc tế đồng nghĩa các gia đình kỳ vọng con em sẽ trở thành những công dân toàn cầu thực thụ. “Bệ phóng” nào của Brighton College Vietnam giúp các học sinh vươn tới mục tiêu này?
Ở Brighton College Vietnam, chương trình giảng dạy được củng cố và cập nhật liên tục nhằm đảm bảo các kỹ năng mà thị trường lao động đang tìm kiếm luôn được đưa vào các môn học. Học sinh của chúng tôi sẽ được tiếp xúc từ rất sớm trong chương trình chính khóa với các môn học như Kỹ năng lãnh đạo, Làm việc nhóm, Giải quyết vấn đề, Nhận thức toàn cầu, Hiểu biết về kỹ thuật số, Tư duy phản biện và tính sáng tạo…

Ngoài ra, chúng tôi không chỉ tập trung trang bị cho các học sinh tri thức mà còn đề cao rèn giũa đạo đức, văn hóa, thẩm mỹ và thể chất. Đây là những yếu tố then chốt giúp các em đạt được mục tiêu trở thành công dân toàn cầu thực sự của thế kỷ 21.

————————————–

Brighton College Vietnam (BCVN) tại Hà Nội là cơ sở đầu tiên thuộc dự án hợp tác giữa Tập đoàn Vingroup và Brighton College – ngôi trường danh giá của Vương Quốc Anh với lịch sử 200 năm. Brighton College đã đạt được nhiều giải thưởng uy tín tại Vương Quốc Anh trong lĩnh vực giáo dục như: “Ngôi trường của Thập kỷ”, “Ngôi trường tư duy tiến bộ nhất”, “Ngôi trường đứng đầu về STEM”…