Vượt qua giới hạn bản thân trong Giải thưởng Công tước xứ Edinburgh

Vượt qua giới hạn bản thân trong Giải thưởng Công tước xứ Edinburgh

Dưới sự dẫn dắt của các thầy cô giáo trường Brighton College Vietnam, nhóm học sinh đầu tiên tham gia hạng Đồng của Giải thưởng Công tước xứ Edinburgh đã trải qua hành trình rèn luyện bản thân thách thức nhưng vô cùng bổ ích. Các em đã hoàn thành xuất sắc các yêu cầu trong các hạng mục Kỹ năng, Hoạt động thể chất và Phục vụ Cộng đồng qua những dự án cá nhân và hoạt động thiện nguyện đa dạng. 

 

Điểm nhấn của chương trình là hai hành trình dã ngoại đầy thử thách: một chuyến đi qua Pù Luông, Thanh Hóa và một chuyến đi qua Nậm Cang, Sa Pa. Mỗi hành trình dài gần 30km, đòi hỏi học sinh phải tự định hướng bằng bản đồ địa phương và mang theo ba lô nặng 10kg suốt dọc đường.

 

4

3
Các em được hướng dẫn và thực hành cách xác định phương hướng để di chuyển theo bản đồ địa phương giữa không gian rừng núi.

 

5
Ấn tượng hơn cả là sự bền bỉ và tinh thần quyết tâm khi các em tự vác ba lô nặng 10kg trên vai xuyên suốt chuyến hành trình!

 

Dưới sự dẫn dắt của thầy Vimpany, thầy Clarke, và cô Clarke, chương trình DofE tại Brighton College Vietnam đã được triển khai sôi nổi ngay từ đầu năm, mang đến cho học sinh trải nghiệm toàn diện bao gồm các hoạt động phát triển kỹ năng, hoạt động thể chất, hoạt động thiện nguyện xã hội, và các chuyến dã ngoại đường dài. Bất chấp những khó khăn hay mệt mỏi, các em đã thể hiện tinh thần quyết tâm và bản lĩnh để vượt qua rào cản và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 

Được thành lập vào năm 1956 tại Vương quốc Anh, cho đến nay chương trình DofE đã được triển khai tại 120 quốc gia dành cho các bạn trẻ từ 14-24 tuổi với chứng chỉ được công nhận toàn cầu. Ngày nay, luôn có hơn một triệu người trẻ tham gia thử thách của Giải thưởng để khai phá tiềm năng của bản thân, phát triển tư duy lãnh đạo và tạo ra sự khác biệt trong cộng đồng. Giải thưởng Công tước xứ Edinburgh (DofE) là một chương trình tuyệt vời giúp thôi thúc học sinh vượt qua giới hạn bản thân, bứt phá khả năng tiềm ẩn và phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và kỹ năng.