Văn Hóa Ẩm Thực tại Brighton College Vietnam – Nuôi dưỡng Tâm Hồn và Thể Chất

Giáo dục tại BCVN không chỉ hướng đến sự xuất sắc về mặt học thuật mà còn tập trung vào sự phát triển toàn diện của học sinh. Ẩm thực không đơn thuần là việc cung cấp bữa ăn mà còn là cách tiếp cận trong việc nuôi dưỡng tâm hồn và thể chất của các em.

Tiêu chuẩn thực phẩm nghiêm ngặt

Van Hóa ẩm Thực Vie 2

BCVN hiểu rằng chế độ ăn uống lành mạnh rất quan trọng cho sự phát triển trí tuệ và thể chất của học sinh. Chúng tôi áp dụng tiêu chuẩn ẩm thực nghiêm ngặt của Bộ Giáo dục Anh quốc:

• Đa dạng trái cây và rau củ: đảm bảo học sinh nhận được các loại vitamin và khoáng chất cần thiết.
  • Ngũ cốc nguyên hạt và chất xơ cao: cung cấp năng lượng và hỗ trợ tiêu hóa.
  • Đạm ít béo như gia cầm, cá, đậu, và sản phẩm sữa tách béo: hỗ trợ sự phát triển và phục hồi cơ bắp.
  • Thực phẩm ít đường và ít muối: phòng ngừa béo phì, tiểu đường và các vấn đề sức khỏe khác.
  • Chất béo lành mạnh như quả bơ, hạt, và dầu ô liu: cần thiết cho sự phát triển não bộ và sức khỏe tổng thể.

Nhà ăn rất phong cách

Van Hóa ẩm Thực Vie 3

Cơ hội phát triển các kỹ năng xã hội

Van Hóa ẩm Thực Vie 4

• Bữa ăn tại BCVN không chỉ là thời gian nghỉ ngơi mà còn là cơ hội để học sinh giao lưu và phát triển kỹ năng sống cần thiết.
  • BCVN áp dụng phong cách ăn uống kiểu gia đình, nơi học sinh và giáo viên ngồi cùng nhau. Điều này tạo ra cảm giác gắn kết, khuyến khích trò chuyện và giúp học sinh học hỏi về các phép tắc ăn uống.
  • BCVN tổ chức các câu lạc bộ nấu ăn và giáo dục về thực phẩm (trong bộ môn Gia chánh học), để các em có thể tìm hiểu về dinh dưỡng, cách chế biến thực phẩm và ẩm thực thế giới. Những hoạt động này thúc đẩy sự giao lưu xã hội đồng thời rèn cho học sinh những kỹ năng sống quý giá.