Lớp Công Nghệ Thiết kế Năm 9: Chinh phục Nghệ thuật Gia công gỗ và Thử thách Thiết kế Sản phẩm

Học sinh Năm 9 của Brighton College Vietnam bước vào năm mới với một thử thách thiết kế sản phẩm thú vị trong lớp Công nghệ Thiết kế, nơi sự khéo léo kết hợp hài hoà với sự sáng tạo vô song! Trong bài học hôm nay, các em được đào sâu vào kĩ thuật sử dụng cưa lọng tay và rèn giũa sự chính xác và tỉ mỉ trong thao tác với gỗ — một hoạt động thực hành nền tảng nhằm trau dồi năng lực kỹ thuật cần thiết để hiện thực hóa ý tưởng của các em thành các sản phẩm thực thụ.
Dsc07999 (2)
Công nghệ Thiết kế không chỉ đặt trọng tâm vào việc sử dụng công cụ thành thạo, mà còn tập trung vào việc thúc đẩy tư duy của các nhà thiết kế sản phẩm tiên phong, có năng lực nghiên cứu bài bản. Học kỳ này, học sinh Năm 9 đặt mục tiêu chế tạo loa thụ động bằng gỗ — thiết bị khuếch đại âm thanh mà không cần nguồn điện — của riêng mình. Để đạt được mục tiêu này, các em sẽ phải tìm hiểu kĩ càng về các nguyên lý âm thanh để tối ưu chất lượng âm thanh từ loa, đưa ra những lựa chọn có chủ ý rõ ràng về vật liệu và hình dạng sản phẩm phù hợp nhất, đồng thời vận dụng tính thẩm mỹ để tạo ra sản phẩm thu hút với người dùng. Mỗi học sinh đều sẽ phải thể hiện tinh thần của một nhà thiết kế thực thụ, kết hợp chuyên môn kỹ thuật với khả năng tưởng tượng tinh tế để tạo ra những sản phẩm vừa tiện dụng, vừa lôi cuốn, phản ánh tính cá nhân của các em.
Dsc08048 (1)
Dsc08026 (1)