Tái hiện “Giấc Mộng Đêm Hè” của William Shakespeare trên sân khấu nhà hát Brighton College Vietnam

Tái hiện “Giấc Mộng Đêm Hè” của William Shakespeare trên sân khấu nhà hát Brighton College Vietnam

Với hai đêm diễn đầy hấp dẫn, vở kịch “Giấc Mộng Đêm Hè” của William Shakespeare đã được tái hiện một cách ngoạn mục trên sân khấu của Brighton College Vietnam bởi các bạn học sinh trung học. Những màn trình diễn xuất sắc cùng sự dàn dựng công phu đã mang đến cho khán giả trải nghiệm nghệ thuật khó quên.

Vở diễn “Giấc Mộng Đêm Hè” là minh chứng cho sự đầu tư và định hướng phát triển giáo dục văn học và nghệ thuật tại Brighton College Vietnam. Nhà trường luôn tạo điều kiện cho học sinh tham gia vào các hoạt động nghệ thuật đa dạng, giúp các em phát triển năng khiếu và bồi dưỡng tâm hồn. Từ trang phục tinh xảo, kết hợp với văn hoá Việt Nam một cách tinh tế đến thiết kế sân khấu công phu, mọi yếu tố đều góp phần biến thế giới kỳ diệu của Shakespeare trở nên sống động. Sự kiện này đã nhấn mạnh tinh thần hợp tác và sáng tạo của giáo viên và học sinh. 

Untitled Design
Cảnh mở màn: Theseus, được thể hiện bởi An Khánh, lên kế hoạch cho đám cưới với Hippolyta, thể hiện bởi Mimi, tạo nên bầu không khí hân hoan và háo hức.
Untitled Design (1)
Khoảnh khắc kịch tính giữa Hermia (Elena) và Lysander (Arjun) ghi lại cảm xúc mãnh liệt và chân thực qua phần thể hiện của họ.
7
Bối cảnh kỳ diệu của khu rừng đưa khán giả vào một thế giới khác, thể hiện sự sáng tạo của học sinh khi sáng tác bối cảnh.
13
Elsa với vai diễn Puck, thể hiện lời thoại hóm hỉnh với sự lém lỉnh và tinh nghịch.
9
Phân đoạn căng thẳng giữa Demetrius (Chethina Habaragamuwa) và Hermia (Khánh An), thể hiện sự xung đột và cung bậc cảm xúc khó nắm bắt. 
4
Bốn nhân vật – Demetrius (Chethina), Hermia (Elena), Helena (Khánh An) và Lysander (Arjun ) – đối mặt trong khung cảnh khu rừng ma thuật.
6
Phân đoạn hài hước khi Titania (Mỹ Anh), sau khi bị ảnh hưởng bởi nước hoa thần, đã phải lòng Bottom (Sage) – người đã bị biến thành một chú lừa.
Untitled Design (2)
Phân cảnh khi vị vua quyền lực Oberon (Hạnh Chi) và đoàn tuỳ tùng khi chạm trán với nàng tiên Titania (Mỹ Anh) và bầy tiên nữ của cô.
3
Những bộ trang phục Việt Nam được khéo léo đưa vào vở kịch, thể hiện sự sáng tạo khi giao thoa giữa hai nền văn hoá.
2
Phân cảnh hài hước của Quince (Alfie) và Thisbe (Aarush) mang lại tiếng cười sảng khoái cho khán giả. 
1
Các diễn viên nhận được những tràng pháo tay của khán giả, tràn ngập sự tự hào và hạnh phúc.