Sự Kiện Giao Lưu Cùng Nghệ Sĩ: Du Hành Vào Thế Giới Âm Nhạc

Sự Kiện Giao Lưu Cùng Nghệ Sĩ: Du Hành Vào Thế Giới Âm Nhạc

Nhằm đa dạng hóa các hoạt động giảng dạy và khơi dậy niềm đam mê học tập cho học sinh, vừa qua nhà trường đã triển khai chuỗi sự kiện Giao lưu với các chuyên gia dành cho học sinh khối Tiểu học. Chương trình này mang đến cho các em những trải nghiệm học tập phong phú thông qua các buổi chia sẻ từ các chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau. Vượt ra khỏi khuôn khổ lớp học, các buổi Giao lưu giúp các em mở rộng kiến thức, kích thích trí tò mò và nuôi dưỡng niềm đam mê khám phá. 

 

Tuần 1: Du hành vào thế giới âm nhạc cùng Piano và Bassoon

 

Chuỗi sự kiện mở đầu bằng hành trình khám phá thế giới âm nhạc với các loại nhạc cụ như Piano, Bassoon và Cello với các nghệ sĩ khách mời. Với giai điệu phong phú của đàn Piano và âm sắc độc đáo của Bassoon, sự tò mò thôi thúc các em học sinh đặt ra những câu hỏi thú vị xoay quanh hành trình âm nhạc của các nghệ sĩ, về những nỗ lực luyện tập miệt mài và vai trò của từng nhạc cụ trong dàn nhạc.

Các em học sinh say mê theo dõi màn trình diễn đầy cuốn hút của đàn bassoon và piano
Các em học sinh say mê theo dõi màn trình diễn đầy cuốn hút của đàn bassoon và piano

Tuần 2: Sắc màu âm nhạc Cello hòa quyện âm nhạc cổ điển và hiện đại

 

Tiếp nối chuỗi chương trình, trong tuần tiếp theo các em được nghe và xem nghệ sĩ Cello biểu diễn. Khác với những màn trình diễn mang đậm dấu ấn cổ điển trước đó, nhạc cụ này dẫn dắt các em đến sự hòa quyện của âm nhạc cổ điển và hiện đại. Người nghệ sĩ biểu diễn đã khéo léo đan xen âm điệu truyền thống Việt Nam vào bản nhạc Cello, tạo nên sự kết hợp tinh tế và đầy cảm xúc. Ngoài ra, các em còn được khám phá các kỹ thuật khác nhau và tham gia thảo luận sôi nổi về cách diễn giải âm nhạc.

Các em lắng nghe giai điệu Cello kết hợp với âm nhạc truyền thống Việt Nam
Các em lắng nghe giai điệu Cello kết hợp với âm nhạc truyền thống Việt Nam
Tại Brighton College Vietnam, chúng tôi tin rằng nuôi dưỡng sự tò mò bắt đầu từ việc tạo ra những trải nghiệm hấp dẫn và có tính tương tác cao. Các buổi giao lưu này, bên cạnh việc cho các em những kiến thức quan trọng về âm nhạc, còn nuôi dưỡng niềm yêu thích đối với sự đa dạng văn hóa và sự phong phú của biểu đạt nghệ thuật. Bằng cách đưa vào những kiến thức cổ điển và những ảnh hưởng hiện đại, các buổi giao lưu này truyền cảm hứng cho các em học sinh khám phá và phát hiện ra những khả năng vô tận của thế giới âm nhạc.