Môn học khởi nghiệp – Khám phá cách thức để hiện thực hóa mọi ý tưởng kinh doanh

Môn học khởi nghiệp – Khám phá cách thức để hiện thực hóa mọi ý tưởng kinh doanh

Từ cách đây một thập kỷ, Brighton College Vương Quốc Anh là trường tư thục đầu tiên tại Vương Quốc Anh đưa môn học Khởi nghiệp vào chương trình chính khóa. Với mong muốn lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đến từng học sinh, giúp các em có thêm hiểu biết về các kiến thức cơ bản về kinh doanh, Brighton College Vietnam đã lựa chọn Môn học Khởi nghiệp trở thành một môn học trọng tâm trong chương trình đào tạo. Vậy, môn học này sẽ được giảng dạy như thế nào tại Brighton College Vietnam?
Bên cạnh những lý thuyết nền tảng được truyền đạt trên lớp bởi các giảng viên, chuyên gia kinh tế học, điều làm nên sự khác biệt của môn học Khởi nghiệp tại Brighton College chính là những câu chuyện thực tiễn trong kinh doanh cũng như học sinh được bắt tay thực hiện trọn vẹn những ý tưởng kinh doanh. Thông qua các bài giảng đầy cảm hứng từ các doanh nhân thành công, học sinh sẽ được cùng trao đổi, bàn luận về lý do tại sao một số doanh nghiệp thất bại trong khi những doanh nghiệp khác thành công.
315222265 148707737911707 8382251811991913553 N
Một phần quan trọng trong chương trình giảng dạy chính là cuộc thi được xây dựng theo mô hình Dragons’s Den (tương tự cuộc thi Shark Tank tại Việt Nam) sẽ khiến học sinh vô cùng hào hứng. Các em được tự lập nhóm nghiên cứu, sáng tạo để đưa ra ý tưởng về một sản phẩm, dịch vụ mà mình yêu thích. Không dừng lại ở việc đưa ra ý tưởng kinh doanh, các học sinh của BCVN sẽ phải vượt qua thử thách là xây dựng một kế hoạch kinh doanh khả thi bao gồm các bước như tìm hiểu thị trường, xác định mục tiêu của kế hoạch, tìm hiểu về khách hàng, xây dựng kế hoạch truyền thông, kế hoạch nhân sự…và thuyết trình trước ban giám khảo và các đội thi.
Giám khảo chính là những giáo viên chuyên gia của trường, các doanh nhân nổi tiếng trong và ngoài nước. Cơ hội cọ sát, trình bày và phản biện ý tưởng kinh doanh trước những doanh nhân và chuyên gia kinh tế hàng đầu là cơ hội để các em được trau dồi các kỹ năng của thế kỷ 21 và trở thành những công dân trẻ tuổi, luôn tò mò, độc lập, tháo vát, kiên cường, biết suy ngẫm, và quan tâm đến thế giới xung quanh. Đó cũng chính là những phẩm chất mà BCVN muốn vun đắp cho mỗi học sinh.
Đăng ký tư vấn để không bỏ lỡ những suất học bổng giá trị và gia nhập cộng đồng Brighton College tài năng và nhân ái: http://bit.ly/brightonvn
316819407 148707711245043 5867445297780267640 N