Các môn học nổi bật Tại Brighton College Vietnam – Kịch Nghệ

Các môn học nổi bật Tại Brighton College Vietnam – Kịch Nghệ

“Tại Brighton College Vietnam, Kịch nghệ không chỉ là một môn học – đó là nền tảng để học sinh phát triển kỹ năng giao tiếp, khả năng sáng tạo, sự tự tin, kỹ năng làm việc nhóm và mở rộng vốn hiểu biết về lịch sử và văn hóa.” – Thầy James Rushton – Tổ trưởng Bộ môn Kịch nghệ Brighton College Vietnam

Được đưa vào chương trình học cho học sinh ở mọi cấp học, môn Kịch nghệ tại Brighton College Vietnam kết hợp phương pháp tiếp cận thực tế và kiến thức học thuật, đòi hỏi học sinh cần có tư duy phản biện và sáng tạo, từ đó, tạo ra sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày, khi trình bày vấn đề trước đám đông và phát triển lên sân khấu chuyên nghiệp. Học sinh cũng có cơ hội tham gia các khóa học và các kỳ thi Diễn thuyết và Kịch nghệ LAMDA (Học viện Âm nhạc và Nghệ thuật Sân khấu London) tương tự như với học sinh Brighton College tại Anh.

Drama Vn Copy 4

Trong suốt năm học, học sinh được khuyến khích thử vai, tham gia các hoạt động kịch cả trong và ngoài trường ở đa dạng loại hình Kịch nghệ như: các vở kịch lớn quy mô toàn trường, nhạc kịch, các tác phẩm hòa tấu, các buổi trình diễn sân khấu và các tác phẩm do học sinh tự dàn dựng. Khoa Kịch nghệ của trường cũng tổ chức rất nhiều các hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ như Hội kịch nghệ, Câu lạc bộ Shakespeare, v.v, mang đến cho học sinh thêm cơ hội để phát triển kỹ năng kịch nghệ và tham gia biểu diễn chuyên nghiệp.

“Tại BCVN, Kịch nghệ là một phần không thể thiếu trong cả chương trình học thuật và ngoại khóa, giúp các em Học sinh khám phá tài năng bản thân, nuôi dưỡng niềm đam mê nghệ thuật của học sinh và thúc đẩy sự tự tin qua các vai diễn trình diễn trên sân khấu chuyên nghiệp. Đó cũng chính là nền tảng để tạo nên những giá trị cốt lõi cho học sinh BCVN,” – Thầy James Rushton chia sẻ.

Brighton College Vietnam tự hào mang đến cho Học sinh điều kiện tốt nhất để khơi gợi và nuôi dưỡng niềm say mê với Nghệ thuật. Nhà hát 500 chỗ ngồi được xây dựng chuyên dụng cho biểu diễn kịch nghệ với trang thiết bị, hệ thống âm thanh và ánh sáng đẳng cấp quốc tế; Rạp chiếu phim 300 chỗ ngồi trình chiếu trực tiếp các vở kịch nghệ từ khắp nơi trên thế giới thông qua Digital Theater Plus và The National Theater Collection trên Drama Online; Phòng Thu âm, Studio Vũ đạo chuyên nghiệp, Sân khấu Black-box đáp ứng mọi nhu cầu và hoạt động tập luyện, khám phá nghệ thuật của các em.